Tuyển sinh 2019: Dược điều dưỡng

Dược điều dưỡng trong kỳ tuyển sinh 2019 được xem là ngành được nhiều thí sinh quan tâm. Bởi vậy những thông tin ngay dưới đây sẽ bật mí đến bạn tuyển sinh 2019 ngành tiềm năng bậc nhất.

Nhu cầu dược điều dưỡng ở Việt Nam

Theo nghiên cứu cả nước có 81,200 điều dưỡng viên tỉ lệ là 1 bác sĩ mới có 1,5 điều dưỡng, trong khi đó chuẩn 1 bác sĩ phải có 3 đến 3.5 điều dưỡng. Theo đây đến 2020 cả nước cần bổ sung thêm 10.887 dược sĩ và 83.851 điều dưỡng.

Dược điều dưỡng

Như vậy qua các con số để trên có thể nhận ra rằng nhu cầu dược điều dưỡng trong thời gian tới là rất lớn.

Khan hiếm nhân lực dược điều dưỡng tại những nước phát triển

Trên thực tế tình trạng thiếu nhân lực dược điều dưỡng không chỉ xảy ra ở nước ta mà còn nhiều nước khác. Có thể nhận thấy rõ nhất tại Nhật Bản – đây là quốc gia dân số đang già hóa nhanh. Bởi thế đòi hỏi lượng lớn nhân lực điều dưỡng chăm sóc cho những người cao tuổi.

Theo ước tính chung Nhật Bản cần tới 2,53 triệu điều dưỡng viên tính tới năm 2025. Trong khi đó đất nước này lại không đủ nhân lực để đáp ứng. Bởi vậy Nhật Bản hiện tại đang thực hiện tuyển điều dưỡng viên từ nhiều nước khác.

Cơ hội lớn đưa nhân lực dược điều dưỡng ra nước ngoài

Thiếu nhân lực điều dưỡng dược

Việt Nam hiện nay là quốc gia cung cấp nhân lực lớn cho nhiều nước khác thông qua chương trình hợp tác quốc tế. Hợp tác đưa lao động Việt sang Nhật Làm việc, điển hình là những ngành liên quan tới sức khỏe.

Với cơ hội việc làm mở rộng điều dưỡng, dược vẫn vẫn là ngành thu hút sự quan tâm nhiều thí sinh. Theo đây số lượng thí sinh có mong muốn theo học ngành một lớn. Trường cao đẳng dược Hà Nội – Viện đào tạo Y Dược địa chỉ chất lượng. Mọi chi tiết, thắc mắc vui lòng thực hiện liên hệ theo thông tin:

VIỆN ĐÀO TẠO Y DƯỢC – MEDIACEL EDUCATION HƠN 15 NĂM  KINH NGHIỆM ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Phòng 106 – Giảng đường B3 – Số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0248 585 6989

Email: viendaotaoyduoc@gmail.com

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *