Top 3 lý do bạn nên chọn đại học điều dưỡng

Xã hội ngày một phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng tăng theo, đây cũng là lý do đại học ngành điều dưỡng được nhiều người quan tâm. Những thông tin ngay dưới đây sẽ bật mí top 3 lý do thuyết phục bạn nên chọn đại học điều dưỡng.

Thế nào là đại học ngành điều dưỡng?

Đại học ngành điều dưỡng có nhiệm vụ tối ưu hóa, bảo vệ sức khỏe thuộc hệ thống đào tạo nhân lực  tế. Bên cạnh đó đại học điều dưỡng cũng thực hiện nhiệm vụ điều trị, chẩn đoán chấn thương nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người.

Đại học ngành điều dưỡng

Bạn khi theo học đại học ngành điều dưỡng sẽ được trang bị hệ thống kiến thức nền tảng và chuyên ngành về khoa học sức khỏe, khoa học xã hội ngành điều dưỡng. Người học bên cạnh đó còn được trau dồi nguyên lý chẩn đoán, khả năng phân tích, chăm sóc sức khỏe con người.

Lý do nên chọn đại học điều dưỡng

Ngành học có mức lương cao

Theo thống kê đây được đánh giá là một ngành học có mức lương cao và ổn định bậc nhất. Ở nước ta ngành điều dưỡng luôn nằm trong top có thu nhập cao. Bởi vậy người xưa từ lâu đã có câu “nhất y nhì dược”.

Ngành học thú vị

Điều dưỡng còn được biết đến là một ngành học vô cùng thú vị. Bởi nhiệm vụ chính là xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân. Bạn khi làm việc cần trò chuyện, am hiểu tâm tình của người bệnh. Bởi vậy nếu làm việc bằng cả trái tim thấu hiểu, yêu thương thì bạn chắc chắn sẽ thấy đây là một công việc thú vị.

Điều dưỡng ngành học thú vị

Ngành cơ hội việc làm lớn

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ sẽ cần tới 4 điều dưỡng. Tuy vậy ở nước ta 1 bác sĩ mới có chừng 2 điều dưỡng. Theo đó đến 2020 nước ta cần thêm tới 220.000 điều dưỡng viên.

Hơn thế ở nhiều nước trên thế giới dân số đang già hóa, nguồn nhân lực thiếu hụt trầm trọng. Bởi vậy đây là ngành học không chỉ có triển vọng việc làm trong nước mà còn ở nước ngoài.

Trên đây là top 3 lý do thuyết phục bạn nên chọn đại học điều dưỡng. Hy vọng với bài viết này bạn đã có được chọn lựa cho riêng mình. Đặc biệt một gợi ý tuyệt vời cho bạn là đại học y dược Hà Nội trường đại học hàng đầu Việt Nam.

Đăng ký tham gia dự tuyển đại học ngành điều dưỡng năm 2019 ngay tại đây.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *