Học điều dưỡng 2019 có nên hay không?

Hiện nay điều dưỡng là ngành nhận được nhiều sự quan tâm, nhưng nhiều thí sinh vẫn còn băn khoăn. Bởi vậy những thông tin ngay dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn học điều dưỡng 2019 có nên hay không?

Điều dưỡng thích hợp với ai?

Điều dưỡng viên cả nam và nữ đều có thể học, bạn chỉ cần đủ kiến, đạo đức tốt. Đặc biệt bạn có đam mê muốn cống hiến thì đây chính là chọn lựa tuyệt vời.

Học điều dưỡng

Thêm nữa học điều dưỡng sẽ thích hợp với những ai có một số tính cách, phẩm chất sau:

  • Cẩn thận, chăm chỉ: Điều dưỡng viên trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân nên cận phải cẩn thận, tỉ mỉ tránh sai sót.
  • Hoạt bát, nhanh nhẹn: Điều dưỡng viên là người chủ động trong mọi tình huống. Bởi vậy bạn cần phải thật sự nhanh nhẹn để đáp ứng tốt yêu cầu của bác sĩ.
  • Chịu áp lực: Đây là công việc có thể nói khá áp lực. Bởi thế bạn nếu có mong muốn theo nghề phải chịu được áp lực.

Học điều dưỡng 2019 dễ xin việc không?

Hiện nay nhu cầu nhân lực tại nước ta rất cao. Dự kiến tới 2020 Việt Nam cần chừng 220.00 điều dưỡng, tuy vậy 2018 con số này chỉ đạt 130.000. Như vậy có thể thấy rằng sự chênh lệch tính đến thời điểm hiện tại khá lớn.

Nên học điều dưỡng không?

Ở các vùng miền việc chênh lệch nhân lực điều dưỡng xảy ra lớn. Ở trung ương chỉ có 9% điều dưỡng làm việc nhưng 90% điều dưỡng hiện nay làm tại các cơ sở y tế và các bệnh viện tỉnh. Chính sự chênh lệch này đã khiến học điều dưỡng là ngành trong thời gian gần đây rất hot.

Trên thế giới nguồn nhân lực điều dưỡng viên cũng đang thiếu hụt nghiêm trọng. Ở Mỹ, đến 2020 thiếu đến 400.000 điều dưỡng viên. Ở Nhật, dân số đang già hóa nên cứ 5 người lại cần tới 4 điều dưỡng viên. Bởi vậy học điều dưỡng bạn còn có cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương khủng.

Với những thông tin trên đây chắc chắn bạn đã giải đáp được thắc mắc học điều dưỡng 2019 có nên hay không. Đặc biệt nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác hãy đăng ký ngay tại đây để được giải đáp nhanh chóng, kịp thời.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *