Dược điều dưỡng nên học ngành nào?

Hiện nay dược điều dưỡng vẫn đang là sự chọn lựa hàng đầu của nhiều thí sinh. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn thắc mắc dược và điều dưỡng nên học ngành nào. Bởi vậy những thông tin ngay dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Điểm giống nhau của ngành dược điều dưỡng

Ngành dược điều dưỡng đều thuộc lĩnh vực y khoa, là những mảng vô cùng quan trọng. Bởi vậy thí sinh muốn theo học phải là người muốn cống hiến, có tấm lòng nhân ái.

Dược điều dưỡng nên học ngành nào?

Ngành điều dưỡng dược đều mang đến cho người học cơ hội việc làm lớn. Bởi đây là những ngành thiếu nhân lực trầm trọng. Bởi vậy nhu cầu tuyển dụng vô cùng lớn.

Điểm khác nhau của ngành dược điều dưỡng

Điểm khác biệt đầu tiên chính là đây là 2 chuyên khoa hoàn toàn khác nhau. Thêm nữa 2 ngành này khi ra trường sẽ làm những công việc khác nhau:

Học điều dưỡng làm gì?

Điều dưỡng viên thường làm việc tại các trung tâm, cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện … Vai trò chính của họ là theo dõi tình trạng bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Học dược làm gì?

Khác nhau giữa ngành dược điều dưỡng

Sinh viên dược khi tốt nghiệp sẽ làm những công việc liên quan đến dược phẩm ví như quầy thuốc, hiệu thuốc, bán thuốc. Họ cũng có thể tự ở quầy thuốc hoặc đóng vai trò như một trình dược viên.

Có thể nói dược điều dưỡng đều là những ngành học mang đến nhiều cơ hội cho người học. Bạn nếu yêu thích ngành nào thì hãy chọn ngành đó để hoặc có thể đăng ký tư vấn ngay tại đây. Chúc bạn sớm thành công.

VIỆN ĐÀO TẠO Y DƯỢC – MEDIACEL EDUCATION HƠN 15 NĂM  KINH NGHIỆM ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Phòng 106 – Giảng đường B3 – Số 1 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0248 585 6989

Email: viendaotaoyduoc@gmail.com

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *