Đăng ký xét tuyển vào ngành y – si tử tránh bị nhầm lẫn

Đăng ký xét tuyển vào ngành y - si tử tránh bị nhầm lẫn

Tiêu chí trước đó nhiều sĩ tử truyền tai nhau chỉ học lực giỏi mới được thi ngành y. Điều này chỉ đúng với các bạn thí sinh sét tuyển học bạ. Nếu bạn còn đang lo lắng nộp hồ sơ vào ngành y thì cần biết ngay các thông tin dưới đây.

Đảm bảo nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành y dược

Trong mùa tuyển sinh năm 2019, Bộ GD-ĐT dự kiến sẽ xác định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có chứng chỉ hành nghề.

Đồng thời, nhóm ngành này ở trình độ đại học sẽ tuyển học sinh tốt nghiệp THPT có học lực lớp 12 loại giỏi với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt. Các ngành còn lại xét tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có năm lớp 12 loại khá.

Đăng ký xét tuyển vào ngành y, cập nhật đúng những quy chế bổ sung

Theo quy chế, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ ĐH đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học tối thiểu là 8,0 trở lên.

Trước thông tin này, hiện nay có rất nhiều thí sinh đăng ký vào ngành y đã bị nhầm lẫn.

Phó hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh, tiêu chí học lực giỏi mới được thi vào ngành Y chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ.

Các trường đại học y dược chỉ xét học bạ với những em có học lực loại giỏi ở bậc THPT. Còn thí sinh dự thi THPT quốc gia đăng ký vào các trường y dược chỉ cần đủ điểm sẽ được nhận vào trường. Những thí sinh này không cần điều kiện học bạ,

Sĩ tử dự thi đại học chính quy 2019 nên nắm rõ quy định mới, tránh hiểu nhầm, dễ mất cơ hội đáng tiếc.

Học lực khá, trung bình hoàn toàn có thể dự thi vào trường Y. Hơn nữa, các trường Đại học y dược cũng có nhiều chuyên ngành chỉ cần khá, trung bình là có thể trúng tuyển. Mức trúng tuyển của các chuyên ngành có thể chênh nhau 7-8 điểm.

Trường đại học y dược Hà Nội, đại học điều dưỡng công bố chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019

Chuyên ngành: Điều dưỡng – Mã ngành: 6720501

Đăng ký tuyển sinh đại học điều dưỡng năm 2019 ngay tại đây 

Hoặc liên hệ hotline :02485856989 để đc tư vấn trực tiếp.

Xã hội ngành càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngành đang được nâng cao. Trong khi đó, nguồn nhân lực điều dưỡng có dấu hiệu thiếu trầm trọng. Các sĩ tử hãy luôn tự tin và phát huy hết khả năng của mình để đạt được ước mơ nghề nghiệp nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *