Đại học Y Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2019

Đại học Y Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2019Đại học Y Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh 2019

Đại học Y Hà Nội vẫn giữ nguyên chỉ tiêu tuyển sinh như năm 2018 là 1.120 cho 10 ngành. Tuy nhiên, có sự biến động chỉ tiêu ở một số ngành. Trong đó, ngành Y khoa giảm 28% so với năm ngoái.

Đại học Y Hà Nội vẫn sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2019

Phương thức tuyển sinh của trường vẫn là sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2019, với đối tượng thí sinh trong cả nước. Trường sẽ sử dụng tổ hợp 3 bài thi/ môn thi toán, hóa, sinh (tức khối B00) để xét tuyển.

Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng thí sinh dựa theo từng ngành, mỗi ngành không quá 15% tổng chỉ tiêu. Ngành Y khoa sẽ xét tuyển thẳng thí sinh đạt huy chương Olympic quốc tế hoặc tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế ba môn Toán, Hóa, Sinh.

Ngành Y khoa phân hiệu Thanh Hóa và Răng Hàm Mặt xét tuyển thẳng thí sinh như ngành Y khoa và thêm cả thí sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia đạt từ giải nhì trở lên các môn Toán, Hóa, Sinh. Thí sinh đạt giải ba học sinh giỏi quốc gia các môn này có cơ hội được tuyển thẳng vào các ngành còn lại.

Ngoài ra, thí sinh đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cũng được xem xét kết quả dự án, đề tài để xét tuyển thẳng.

Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các ngành khoa học sức khỏe cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ GD-ĐT xác định, nhà trường sẽ công bố công khai ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển đối với từng ngành. Dự kiến thời gian mà trường công bố ngưỡng điểm này là trước ngày 21.7. Hội đồng tuyển sinh Đại học Y Hà Nội dự kiến công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17h ngày 9/8. Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào trường cao nhất là 24,75 (ngành Y khoa) và thấp nhất là 18,1 (ngành Y tế công cộng).

Căn cứ vào chỉ tiêu của từng ngành, nguyện vọng của thí sinh và điểm thi của các em, trường sẽ lấy từ cao xuống cho đến đủ chỉ tiêu. Trong trường hợp nếu các thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau, nhà trường sẽ dùng tiêu chí phụ là thứ tự đăng ký nguyện vọng của các em.

Chỉ tiêu vào một số ngành có sự biến động

Tổng chỉ tiêu tuyển mới của trường vẫn như năm ngoái, tức 1.120 chỉ tiêu cho cả 10 ngành. Trong đó 100 dành cho ngành Y khoa phân hiệu Thanh Hóa, số còn lại học tại Hà Nội các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng Hàm Mặt, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Dinh dưỡng và Khúc xạ Nhãn khoa.

Tuy nhiên, chỉ tiêu của một số ngành có sự biến động, đặc biệt là chỉ tiêu ngành y khoa học tại Hà Nội giảm từ 500 xuống còn 400 (tức giảm 20%). Cũng trong chiều hướng giảm còn có chỉ tiêu ngành y học dự phòng. Một số ngành có chỉ tiêu tăng như điều dưỡng, di dưỡng, kỹ thuật xét nghiệp y học…

Đại học Y Hà Nội là ngôi trường lý tưởng cho mỗi sĩ tử lựa chọn khối ngành này bằng cả sự đam mê của cá nhân và phục vụ cho toàn xã hội

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *